Bạn có an tâm khi cho phép các nhân viên bảo vệ của một công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Đại Bả Long  trông coi tài sản của bạn, thậm chí giữ toàn bộ chìa khóa nhà xưởng công ty bạn? Đó là điều cơ bản những gì bạn sẽ phải làm khi bạn thuê một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho bạn. Điều này làm bạn phân vân? Thực sự là không khó nếu bạn chẩn bị cho mình hiểu biết cần thiết, đủ để tìm và lựa chọn được một công ty dịch vụ bảo vệ tốt và sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả. Hợp đồng dịch vụ bảo vệ có thể mang lại một lợi ích rất lớn cho công ty của bạn trên nhiều cấp độ, chỉ cần phải làm trước một số việc giống như là làm bài tập ở nhà của học sinh vậy trước khi hợp đồng dịch vụ bảo vệ được ký kết.
 
Điều đầu tiên bạn sẽ cần phải làm là xác định rõ về loại hình bảo vệ chuyên nghiệp bạn cần – có vũ trang hoặc không có vũ trang. Bảo vệ không mang vũ khí rõ ràng là có nhiều hạn chế, nhưng có vấn đề gì nếu nhu cầu của bạn là không phức tạp. Nếu bạn muốn một bảo vệ ngồi tại trung tâm giám sát CCTV và gọi cho bạn hay công an khi có sự cố xảy ra, thì một bảo vệ có vũ trang là một sự lãng phí tiền.
 
Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.
 
bảo vệ chuyên nghiệp có vũ trang là rào cản tốt nhất ngăn ngừa bọn tội phạm có hành vi phạm tội. Họ là một rào cản đầu tiên-không phải là ngăn chặn 100% kẻ xấu, nhưng khi nhìn thấy những bảo vệ có trang bị vũ trang những kẻ xấu sẽ nhanh chóng đi nơi khác. Điều đó chính là việc của bảo vệ phải làm – ngăn chặn kẻ xấu ngay từ đầu. Bảo vệ có vũ trang rõ ràng là để cho việc áp tải tiền bạc, canh giữ ngân hàng kho bạc… và đàn áp các vụ cướp, trộm cắp, và bạo lực nơi làm việc.
 
Bây giờ bạn có một ý tưởng rõ ràng về loại hình bảo vệ chuyên nghiệp bạn sẽ cần, giờ là đến việc quyết định công ty bảo vệ tốt nhất sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Họ có thể dễ dàng chia thành hai loại công ty dịch vụ bảo vệ : có chi nhánh tại nhiều tỉnh thành và hay chỉ có duy nhất tại một địa phương. Họ rất khác nhau và mỗi loại có lợi thế của họ. Các công ty dich vụ bảo vệ có họat động tại nhiều tỉnh thành thì có lợi thế là công ty lớn nên hoạt động là ổn định, bền vững, chất lượng nhân viên bảo vệ thường là cao và ít xảy ra ngưng hoạt động. Nhưng nhược điểm là giá thường cao và có thể có hạn chế về việc hiểu biết phong tục tập quán của địa phương. Các công ty dịch vụ bảo vệ địa phương có lợi thế về giá dịch vụ thấp hơn, am hiểu địa phương và phản ứng nhanh hơn với các vấn đề nhạy cảm và các trường hợp khẩn cấp. Nhưng lại bị nhược điểm về kinh nghiệm, nhân lực và độ ổn định của dịch vụ.
 
Bước thứ ba là làm sao để tìm được các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp trong khu vực mà bạn cần. Cách nhanh nhất và dễ nhất có lẽ là vào google. Chỉ cần nhập “bảo vệ” hay “bao ve” và tên địa phương. Bây giờ bạn có một danh sách các công ty dịch vụ bảo vệ và số điện thoại, bạn sẽ gọi và hỏi gì? Bạn cần biết phải hỏi thông tin gì và những gì tránh không nên hỏi.
 
Hãy chú ý làm thế nào họ trả lời điện thoại. Bạn gọi và nhận được ngay tổng đài trả lời tự động? hãy gác máy và chuyển sang gọi công ty tiếp theo, nếu bạn không muốn xảy ra tình trạng đang sử dụng dịch vụ và rồi có tình huống khẩn cấp xảy ra, bạn gọi và chỉ có máy tổng đài điện thoại tiếp bạn. Tất cả các công ty dịch vụ bảo vệ có uy tín trả lời điện thoại của khách hàng 24 / 7. Người trả lời điện thoại phải chuyên nghiệp, hiểu biết và có khả năng để trả lời hầu hết các câu hỏi của bạn ngay lập tức. Nếu cần, hãy gọi trở lại một vài lần trong ngày và đêm để đảm bảo rằng họ là đáng tin cậy, ít nhất là có trả lời điện thoại.
 
Đã gọi điện và thấy tương đối tốt? Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng để kiểm tra xem có phải là bảo vệ chuyên nghiệp, lịch sự và tận tình:
 
Bạn vui lòng gửi cho tôi bản sao của các mục sau đây?
 
Giấy phép kinh doanh
 
Bảo hiểm nghề nghiệp
 
Danh sách khách hàng hiện tại
 
Danh sách khách hàng trước đây nếu được (tên và số đt để kiểm tra)
 
Công ty của bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo vệ loại hình của công ty chúng tôi?
 
Bạn có thể đáp ứng yêu cầu của tôi sớm nhất khi nào? Bao nhiêu vị trí bảo vệ?
 
Quan trọng là bạn phải đến văn phòng công ty bảo vệ để kiểm tra, nhưng nhìn vào địa chỉ bạn cũng có thể đánh giá công ty bảo vệ đó ra sao.
 
Có một số dịch vụ bạn có thể được nhận miễn phí
 
Phương án bảo vệ, đánh giá tình trạng an ninh hiện tai, tình trang hệ thống giám sát, báo động..
 
Tái đánh giá, cập nhật tình hình an ninh trật tự, họ giao ban 2 bên
 
Báo cáo hàng ngày
 
Báo cáo tuần, tháng, quý
 
Biên bản giám sát ca trực
 
Đào tạo bổ sung, tăng cường cho bảo vệ
 
Hệ thống liên lạc: bộ đàm, điện thoại
 
Có một số dịch vụ bạn có thể phải trả thêm phí
 
Yêu cầu tăng cường thêm vị trí một số thời điểm, sự kiện
 
Một số công việc bạn yêu cầu ngoài hợp đồng
 
Một khi hợp đồng được ký kết, có một số sai sót thường xảy ra do lỗi người chịu trách nhiệm giao dịch. Người giao dịch hợp đồng thường không biết tất cả các khả năng bảo và có yêu cầu không phù hợp cho bảo vệ. Hoặc, họ muốn công ty bảo vệ chịu trách nhiệm quá nhiều cùng một lúc. Hãy thảo luận với công ty bảo vệ, thông báo cho họ những nhu cầu đặc biệt của bạn, cùng nhau làm việc, làm thế nào để có được kết quả tốt nhất.